Menu

Ghi Chú Web:

html, css, javascript, seo … công nghệ

Khám phá những tính năng trong HTML 5 mới nhất

Tính năng trong HTML 5 có những đặc điểm gì nổi bât? Tìm hiểu về tính năng trong HTML 5.

Đã có khá nhiều người đã nghe nhắc đến tính năng trong HTML 5 trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, cũng có một số người vẫn rất mơ hồ về về HTLM 5 và những tính năng mà HTML 5 mang lại. HTML 5 có chức năng chính đó là giải quyết những vấn đề lớn của HTML nhằm giúp cho web trở nên rõ ràng, hiệu quả hơn khi hoạt động.

Tổng quát về HTLM 5 và những tính năng trong HTML 5

Những ai đã từng tìm hiểu hoặc làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều biết HTLM hiện nay được gọi là HTML4 đã được sử dụng trong nhiều năm qua bắt đầu từ khi ra đời vào năm 1994. Chính vì sử dụng trong thời gian quá lâu nên HTML 4 đã có nhiều hạn chế trong việc hiển thị. Việc phát triểntính năng trong HTML 5 là một trong những phương án cao hơn cho những bước phát triển của HTML. HTML 5 được xây dựng trên nền tảng tuân thủ theo một số các nguyên tắc và khắc phục nhược điểm của HTML 4 như:

– Có sẵn trên các thiết bị cung cấp dành cho người sử dụng

– Giới thiệu đến người dùng quá trình hình thành và thấy được những bước đổi mớitính năng trong HTML 5

– Các plugin dành cho các chức năng ít bị phụ thuộc

– Scripting được thay thế bằng markup

HTML 5 được viết tắt từ HyperText Markup Language là yếu tố quan trọng của World Wide Web mà bạn hay thấy nó đầu tiên trong tên miền của một website (www….). Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng dùng để mô tả web và nhằm đáp ứng nhu cầu các tính năng web ngày càng tăng, được kết hợp với các plugin như CSS, Flash, Java, Silverlight là những plugin chủ yếu.

Điểm nổi bật những tính năng trong HTML 5 mang lại

So với HTML 4 thìtính năng trong HTML 5 đã được bổ sung thêm nhiều những những thẻ đánh dấu mới và lược bỏ đi nhiều những thẻ không cần thiết như <applet>, <font>, <frame>,… Ngoài ra còn được bổ sung thêm một số những thẻ khác như

– <audio>, <video> được sử dụng để đánh dấu những nội dung như âm thanh hoặc video

– <embed> được dùng để nhúng nội dung, các ứng dụng bên ngoài vào website

– <nav> được dùng để xác định những phần mà được coi là khối điều hướng

– <section> nhằm xác định một nội dung nào đó

– <canvas> là công cụ dành cho những bạn vẽ, thiết kế đồ họa sử dụng một ngôn ngữ riêng biệt.

Sự phát triển cũng như những tính năng trong HTML 5 nổi bật mang đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghệ cụ thể hơn đó là những trải nghiệm web. Hiện nay, việc sử dụng HTLM 4 vẫn còn ràng buộc với nhiều hạn chế nhưng đối với lập trình viên vẫn có thể tạo ra nhưng website khá đẹp. Nhưng để trải nghiệm với nhiều những tính năng thú vị thì việc sử dụng HTLM 5 sẽ không làm bạn thất vọng. HTML 5 hiện nay đang là tâm điểm của ngành công nghệ bởi những đột phá, những tính năng trong HTML 5 sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực phát triển website.