Menu

Ghi Chú Web:

html, css, javascript, seo … công nghệ

Mẹo hay khi sử dụng sim Gmobile

Bởi vì chưa quá phổ biến như những loại sim nhà mạng khác nên cách sử dụng sim Gmobile được rất nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Cách kích hoạt sim như thế nào? Tham gia khuyến mãi ra sao? Cùng tất cả những vấn đề khác sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách dùng sim Gmobile để kích hoạt và kiểm tra thuê bao

Sim Gmobile, hay còn được gọi là Beeline. Bạn cần đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao mới có thể sử dụng sim, tiếp đó thực hiện các thao tác kích hoạt sim bằng gọi điện hoặc nhắn tin,…

Cách sử dụng sim Gmobile để kích hoạt sim rất đơn giản, bạn chỉ cần nhắn gọi 900 sau khi lắp sim vào máy, như vậy là sim của bạn đã hoàn thành việc kích hoạt.

Trong nhiều trường hợp, người dùng thường gặp phải khó khăn khi kích hoạt sim vì chưa đăng ký thông tin chính chủ. Bởi việc đăng ký thông tin đã được quy định bởi Bộ thông tin viễn thông.

Vậy nên để có thể sử dụng sim Gmobile, người dùng cần thực hiện đăng ký thông tin. Bạn không cần lo lắng vì tất cả thông tin khách hàng sẽ được nhà mạng bảo mật. Đồng thời nhận được ưu đãi hơn sau khi đăng khi thông tin chính chủ.

Sau khi hoàn thành đăng ký, kích hoạt sim, người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản và sử dụng bình thường. Sim Beeline sử dụng thẻ cào của nhà mạng Gmobile và bạn dễ dàng mua được tại các cửa hàng thẻ cào trên toàn quốc. Và được khuyến mãi 50% trong lần nạp thẻ đầu tiên.

Tuy nhiên sau khi lắp sim vào máy để sử dụng, điện thoại sẽ yêu cầu bạn chọn nhà mạng, bạn có thể chọn mạng Vinaphone để sử dụng sim Gmobile.

Lúc này, để kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Soạn tin TTTB gửi 1414.
  • Cách 2: Gọi đến tổng đài 199 hoặc 01998880199.
  • Một vài mẹo khác trong cách dùng sim Gmobile

Trong quá trình dùng sim Gmobile, để tiết kiệm tài chính, khách hàng nên đăng ký các gói cước do nhà mạng cung cấp để gọi và nhắn tin. Trong đó nổi bật là gói cước Tỷ phú, bao gồm Tỷ phú 1, 2 và Tỷ phú 3. Bạn có thể lên mạng hoặc đến các cửa hàng của Gmobile để tìm hiểu thông tin cụ thể về gói cước này.

Cách dùng sim Gmobile mà bạn không nên bỏ qua chính là cách khôi phục mã pin và mã puk. Mã pin là mã dùng để bảo vệ sim, trong khi đó mở khóa pin bằng mã puk. Trường hợp quên mã pin, sim của bạn sẽ bị khóa nếu như bạn nhập sai mã 3 lần. Và lúc này cần đến mã puk để mở khóa cho sim của bạn.

Mã puk rất nguy hiểm và người dùng cần phải cẩn thận, nếu như nhập sai 10 lần thì sim của bạn chính thức bị hủy, không thể khôi phục được nữa. Và để giải quyết vấn đề mã pin và mã puk, bạn cần phải liên lạc với trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Không thể tự mình khôi phục lại sim.

Hy vọng vài mẹo nhỏ trong cách sử dụng sim Gmobile giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình dùng sim.