Menu

Ghi Chú Web:

html, css, javascript, seo … công nghệ

Nên chọn Blogger hay WordPress để làm website năm 2018

Bạn đang có ý định thiết kế một Website năm 2018 cho riêng mình, tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn Blogger hay WordPress? Bài viết dưới đây sẽ so sánh ngay hai dịch vụ này để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn nhé!

Khái niệm Blogger và WordPress

Trước khi bắt đầu tìm hiểu hay lựa chọn Blogger hay WordPress, chúng ta cần tìm hiểu rõ về khái niệm của hai loại dịch vụ xây dựng website đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Blogger có thể hiểu là công cụ cung cấp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng lưu lại hình ảnh, những dòng nhật ký, video, hay tự tạo một website hoàn toàn miễn phí để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp của mình.

Riêng với WordPress được biết đến là một trong số những Blogging platform mạnh mẽ và sử dụng nhiều nhất để xây dựng website 2018.

Lựa chọn Blogger hay WordPress để xây dựng website 2018?

Việc lựa chọn Blogger hay WordPress để xây dựng website hoàn toàn rất khó phân biệt. Bởi đây được mệnh danh là hai nển tảng website rất phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Tuy nhiên, giữa Blogger hay WordPress đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình.

Đối với Blogger được biết đến là dịch vụ thuộc quyền sở hữu của Google, bạn chỉ cần là là người dùng Google là hoàn toàn có thể tìm hiểu và xây dựng một website. Với WordPress có mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và CSDL.

Khả năng thiết kế website

Chọn Blogger hay WordPress bạn hãy để ý đến khả năng thiết kế website giữa hai dịch vụ này. Blogger cung cấp trình thiết kế và cho phép người sử dụng được sửa code XML trực tiếp trên website của mình. Riêng WordPress bạn có thể sở hữu một kho giao diện lớn để thoải mái lựa chọn phù hợp nhất với website, tìm hiểu thêm tại bài viết: Thiết kế website sim số đẹp cần lưu ý những gì?

Tốc độ

Giữa Blogger và WordPress thì Blogger có thể load nhanh hơn bởi đây là “đứa con cưng” của Google. Tuy nhiên, với WordPress cũng có khả năng về tốc độ nhanh. Chính vì thế, chọn Blogger hay WordPress để xây dựng website 2018 xét về khả năng tốc độ đều tốt.

Khả năng SEO

Bàn về khả năng SEO có lẽ chọn Blogger hay WordPress thì điều này ai cũng nắm bắt rõ rồi đúng không nào? Thế mạnh về SEO, phải lựa chọn WordPress bởi WordPress cho phép người xây dựng website chi bài viết theo thẻ TAG và Category. Trong khi đó, Blogger chỉ cho phép ở thẻ TAG và không được index.

Khả năng lưu trữ

Bàn về khả năng lưu trữ giữa hai dịch vụ Blogger và WordPress ta nhận thấy WordPress chỉ cho phép người sử dụng giới hạn bởi 300MB dung lượng, Tuy nhiên, với Blogger hoàn toàn ngược lại, bởi nó là Unlimit.

Để xây dựng hoàn thiện một website cho năm 2018 hoàn chỉnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn Blogger hay WordPress cũng là điều rất quan trọng. Với bài viết phân tích một số khả năng của Blogger và WordPress mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!